A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kết nạp Đội viên mới - Niềm vinh dự và tự hào của các em nhi đồng khi được đứng trong hàng ngũ Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2021. Sáng ngày 26/3/2021, Liên đội trường Tiểu học Cẩm Lĩnh đã tổ chức Lễ kết nạp đội viên cho 90 em HS nhi đồng khối 3 năm học 2020 - 2021 và cùng với Chi đoàn nhà trường ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

     Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, đã được Liên đội theo dõi và ghi nhận. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng đánh dấu những sự trưởng thành của các em nhi đồng. Về dự buổi lễ có Thầy giáo Trần Đăng Tá  - Bí thư chi bô - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Phùng Văn Nên - Bí thư đoàn trường; Cô Phùng Thị Hoa - GV tổng phụ trách; cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh Khu trung tâm. Được đứng trong hàng ngũ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm màu cờ Tổ quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải không ngừng phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi - Cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút liêng liêng này sẽ mãi mãi là niềm tự hào, niềm vinh dự và là những kỷ niệm đẹp đọng lại trong ký ức tuổi học trò của các em. Được đứng trong hàng ngũ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tất cả các em nhi đồng luôn tự nhủ sẽ học tập không ngừng, phát huy truyền thống quý báu của Đội để xứng đáng là Đội viên gương mẫu của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

              Thầy giáo Trần Đăng Tá - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng hướng dẫn và đeo khăn quàng cho các em nhi đồng

Thầy giáo Phùng Văn Nên - Bí thư chi đoàn cùng các cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn và đeo khăn quàng cho các em nhi đồng.

  Thầy giáo Phùng Văn Nên - Bí thư chi đoàn cùng các cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn và đeo khăn quàng cho các em nhi đồng.       

Về dự buổi lễ Thầy giáo Trần Đăng Tá -  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng thay mặt cho BGH nhà trường có những phát biểu chỉ đạo và dặn dò các em nhi đồng:

Em mang trên vai màu khăn tươi thắm
Bao điều mơ ước tươi sáng ngày mai
Ngọn cờ trao tay theo Đoàn em tiến bước
Thành người chiến sĩ cho ngày hôm nay
Thành người chiến sĩ cho cuộc đời trong tương lai

Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lí tưởng Cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng" các em hãy  cố gắng học tập, ngoan ngoãn, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy xứng đáng là con ngoan trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ.

Cuối buổi lễ Thầy giáo Phùng Văn Nên - Bí thư chi đoàn đã ôn lại lich sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua đó giúp các em học sinh có thêm những hiểu biết về những thế hệ thanh niên đã kế tiếp nhau chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội đã liên tiếp lập nên những chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc. Đó là lớp thanh niên cảm tử cho tổ quốc quyết sinh mà tiêu biểu là Võ Thị Sáu, Trần Văn Ơn, Cù Chính Lan, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót. Đó là thế hệ thanh niên anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với những người con ưu tú như Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Thái Văn A... suốt 90 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ nước ta đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang. Từ đó giúp các em thấy được niềm tự hào về những truyền thống quý báu của dân tộc và  trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước.

Niềm vui và vinh dự hiện rõ trên gương mặt của các em khi mình đã trở thành một đội vên của Đội TNTP Hồ Chí Minh
Niềm vui và vinh dự hiện rõ trên gương mặt của các em khi mình đã trở thành một đội viên của Đội TNTP Hồ Chí Minh

 

 


Tác giả: Phùng Vũ Nên
Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan