KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 - 2022

Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp học; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học.

I. Tuyển sinh

1. Phương thức tuyển sinh:

Thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND huyện quy định, tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn xã. Đối tượng tham gia tuyển sinh trực tuyến thông qua Hệ thống tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội tại địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ ;

2. Địa bàn tuyển sinh: 11 thôn thuộc địa bàn xã Cẩm Lĩnh

3. Đối tượng tuyển sinh: Là những trẻ 6 tuổi (sinh năm 2015) có hộ khẩu tại xã Cẩm Lĩnh.

4. Độ tuổi: Tuổi của trẻ vào học lớp 1 là 6 tuổi (sinh năm 2015). Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Tuyệt đối không được nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1.

5. Hồ sơ tuyển sinh:

- Đơn xin học (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp;

- Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ;

- Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an huyện hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp xã.

II. Thời gian tuyển sinh

1. Cấp mã số học sinh: Đề nghị trường mầm non A, B và nhà trường phải hoàn thành việc cấp mã số tuyển sinh (kèm mật khẩu) cho cha mẹ học sinh trước ngày 26/5/2021.

2. Thời gian tuyển sinh:

- Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: từ ngày 12/7/2021 đến hết ngày 14/7/2021;

- Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: từ ngày 23/7/2021 đến hết ngày 28/7/2021;

*Lưu ý:

- Trường hợp tuyển sinh bằng trực tuyến, cha mẹ học sinh có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh tại nhà trường từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, thời gian đến hết ngày 28/7/2021.

- Sau ngày 28/7/2021 nếu trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu trên giao phải báo cáo phòng GDĐT và  được sự đồng ý của Phòng GDĐT thì nhà trường sẽ thực hiện tuyển sinh từ ngày 30/7/2021 đến ngày 01/8/2021.

- Cập nhật danh sách học sinh trúng tuyển vào phần mềm điện tử chậm nhất ngày 03/8/2021.

III. Chỉ tiêu tuyển sinh

- Số lớp: 7 lớp

- Số học sinh: 232

IV. Công tác tuyển sinh đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

Trong thời gian tuyển sinh Hội đồng thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của cấp trên. Đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về hình thức tuyển sinh trực tuyến tại địa chỉ   https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/; tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác tuyển sinh đầu cấp; sử dụng các tiện ích trực tuyến trong việc tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký tuyển sinh nhằm đảm bảo tính minh bạch, tránh sự đi lại nhiều của người dân, đồng thời đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Nội dung chi tiết kế hoạch tuyển sinh tham khảo trong file đính kèm.

- Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh -

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Phương