A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Ba Vì tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020

Sáng ngày 17/11/2020, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và Tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020 ngành GD-ĐT huyện.

Tới dự có đồng chí Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Hà Nội; đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; Trưởng các phòng ban, ngành của huyện; Hiệu trưởng các nhà trường và cán bộ, giáo viên nhiều thế hệ ngành GD-ĐT huyện Ba Vì.

Ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam, trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Trưởng phòng GD-ĐT huyện nhấn mạnh: “Tôn sư trọng đạo” vốn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, một dân tộc nghìn năm văn hiến; truyền thống tốt đẹp này càng được thể hiện đậm nét vào ngày 20-11 hằng năm- ngày Nhà giáo Việt Nam, một ngày rất đặc biệt mà có lẽ trong mỗi chúng ta ai ai cũng tri ân, khắc ghi.

Phát huy truyền thống dân tộc, cùng tinh thần trách nhiệm, tận tụy với nghề,  năm học vừa qua, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, cùng với sự quyết tâm cố gắng của các thầy giáo, cô giáo, sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì phát triển ổn định và có những bước tiến vững chắc. Công tác quản lý và chỉ đạo của ngành tiếp tục đổi mới, nền nếp kỷ cương được duy trì. Hệ thống cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư xây dựng. Chất lượng giáo dục các cấp học từng bước được nâng lên. Đặc biệt, trong năm học 2019-2020 bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 thầy và trò huyện Ba Vì đã phát huy nội lực triển khai các giải pháp dạy học qua internet, học trên truyền hình trong giai đoạn học sinh nghỉ ở nhà để phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách hệ thống, bài bản và bước đầu đạt được những kết quả tích cực.

Thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố các môn văn hóa và khoa học: đạt 64 giải. Đoàn học sinh giỏi huyện Ba Vì tham dự xếp thứ 16/30 quận/huyện. Về  thi các môn TDTT trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X cấp thành phố đạt 26 huy chương. Cấp Quốc gia đạt 3 giải; Chất lượng dạy và học, chất lượng thi Tuyển sinh 10 cũng đã có những bước tiến bộ rõ rệt. Số học sinh đỗ Đại học tăng cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, với truyền thống “tương thân tương ái”, cùng với nhân dân cả nước, thầy và trò trong toàn huyện đã ủng hộ, quyên góp cùng “khúc ruột” miền Trung vượt qua bão, lũ, tổng số tiền gần 1 tỷ đồng, trong đó có gần 700 triệu đồng tiền mặt và 03 chuyến hàng ủng hộ trực tiếp 10 triệu cuốn vở, 7.000 quyển sách giáo khoa, các đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm khác các nhu yếu phẩm.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt và tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của ngành GD-ĐT huyện trong năm học vừa qua. Đồng chí tin rằng,  năm học 2020-2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục- Đào tạo, của Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, GD-ĐT huyện Ba Vì sẽ quyết tâm phấn đấu không ngừng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học. Thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong ngành, nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục, góp phần tích cực đào tạo nguồn nhân lực của huyện nhà.

Đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục"  cho 2 cá nhân

Đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố cho đại diện 

các trường học

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của Bộ GDĐT và thành phố cho các đơn vị, cá nhân

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  trao giấy khen của UBND thành phố cho các tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc

Ghi nhận những thành quả của ngành giáo dục huyện Ba Vì trong năm học vừa qua, nhân dịp này, Bộ GD-ĐT đã tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GD-ĐT cho đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Chu Văn Liên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; UBND thành phố đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể; danh hiệu Tập thể LĐXS cho 11 tập thể và 3 cá nhân được tặng Bằng khen./.

Theo UBND huyện Ba Vì


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan