A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM LĨNH VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2018, chiều ngày 21/12/2018 thầy và trò Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh đã đến đặt vòng hoa, thắp nén hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Xã Cẩm Lĩnh - Huyện Ba Vì - TP Hà Nội.

     Thực hiện kế hoạch công tác Đội, phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường tiểu học Cẩm Lĩnh năm học 2018 - 2019. Giúp học sinh tưởng nhớ đến các anh hùng liệt s đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, biết được ý nghĩa của ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, từ đó rèn luyện thuyền thống Uống nước nhớ nguồn”, ý thức vươn lên trong học tập.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), chiều ngày 21/12/2018 thầy và trò Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh  đã đến đặt vòng hoa, thắp nén hương viếng nghĩa trang liệt sỹ Xã Cẩm Lĩnh – Huyện Ba Vì – TP Hà Nội.

      Tham gia hoạt động về phía nhà trường có Thầy Trần Đăng Tá - Hiệu trưởng nhà trường cùng một số giáo viên, nhân viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường; về phía chi đoàn trường có Thầy Phùng Văn Nên  - Bí thư chi đoàn cùng các thầy cô giáo trong chi đoàn nhà trường; về phía Liên đội có cô Phùng Thị Hoa - Tổng phụ trách đội 137 đội viên đến từ 3  chi đội 5A, 5B,5C ở khu trung tâm.

Tại đây Trường tiểu học Cẩm Lĩnh  đã làm lễ chào cờ, các em học sinh trong Liên đội đã đặt vòng hoa trước tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Thầy Trần Đăng Tá – Hiệu trưởng  hướng dẫn các em học sinh dâng hoa lên tượng đài các anh hùng liệt sỹ.

Hình ảnh Thầy Trần Đăng Tá  -Hiệu trưởng dâng hương trước tượng đài các anh hùng liệt s.

    Sau 1 phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, những người con quê hương đã anh dũng hi sinh, trước vong linh các anh hùng liệt sỹ em  Đào Khánh Ly đại diện cho các bạn học sinh toàn trường đã hứa “sẽ quyết tâm học thật giỏi, rèn luyện thật chăm, xây dựng Đội ngày càng vững mạnh để xứng đáng với công ơn của các anh, các chị, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến dấu anh dũng, hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sông bình yên của nhân dân, các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh Liên đội đã thắp hương trước tượng đài và phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.

Trước vong linh các anh hùng liệt sỹ em  Đào Khánh Ly đại diện cho các bạn học sinh toàn trường đã hứa “sẽ quyết tâm học thật giỏi, rèn luyện thật chăm, xây dựng Đội ngày càng vững mạnh để xứng đáng với công ơn của các anh, các chị, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Thầy Phùng Văn Nên - Bí thư chi đoàn thắp hương trước đài tưởng niệm

Các thầy cô và các em học sinh lần lượt thắp những nén hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Hình ảnh các thầy cô cùng em học sinh thắp hương mộ các anh hùng liệt sỹ

      Đây là một hoạt động thực tế hết sức ý nghĩa, thông qua hoạt động đã giúp các em học sinh biết được ý nghĩa của ngày 22/12 biết được truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” vì vậy các em sẽ có ý thức, trách nhiệm với chính bản thân mình và với quê hương đất nước từ đó các em sẽ vượt qua những khó khăn để vươn lên trong học tập.

 

 

Nguồn tin: Trường tiểu học Cẩm Lĩnh

 


Tác giả: Phùng Vũ Nên
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết