TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM LĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐÊ MÔN TOÁN LỚP 2 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT MỚI

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 11 chiều ngày  16/11/2021 Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh tổ chức Chuyên đề dạy học môn Toán lớp 2 theo Chương trình GDPT mới 2018 bằng hình thức trực tuyến.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, thực hiện theo kế hoạch chuyên môn tháng 11, chiều ngày 16/11/2021 Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh tổ chức "Chuyên đề dạy học môn Toán lớp 2 theo Chương trình GDPT mới 2018" bằng hình thức trực tuyến. Buổi chuyên đề với sự tham dự của đ/c Nguyễn Đức Hải - Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Hà và đ/c Phùng Thị Thận - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đ/c giáo viên. Tiết chuyên đề được thực hiện bởi đ/c Vũ Thanh Hương cùng các em HS lớp 2A thông qua bài:  "Phép cộng (có nhớ) số có hai chữ số với số có hai chữ số"

Tuy phải học trong điều kiện trực tuyến nhưng tiết học diễn ra rất sôi nổi và có hiệu quả cao. Giáo viên đã linh hoạt trong việc sử dụng thiết bị dạy học điện tử, đa dạng, phong phú các hình thức học tập để học sinh tự chiếm lĩnh tri thức một cách tốt nhất. Học sinh thực hiện theo yêu cầu của giáo viên một cách nhanh gọn, chính xác và nhuần nhuyễn. Trong tiết dạy giáo viên đã phát huy được rất nhiều năng lực của học sinh.

HS hăng hái xây dựng bài, thao tác huần nhuyễn trên thiết bị thông minh

Các đ/c giáo viên tham gia ý kiến đóng góp xây dựng tiết dạy

Đ/c Nguyễn Đức Hải - Hiệu trưởng nhà trường có ý kiến chỉ đạo

Sau khi tham dự tiết dạy chuyên đề môn Toán lớp 2, bài: "Phép cộng (có nhớ) số có hai chữ số với số có hai chữ số" do đồng chí Vũ Thanh Hương thực hiện. Tất các các đ/c giáo viên trong nhà trường đã tham gia đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng, rút kinh nghiệm, thống nhất quy trình tiết dạy.

Buổi chuyên đề đã tạo cơ hội để giáo viên trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy các môn học hiệu quả nhằm phát huy năng lực trong hoạt động học của học sinh, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giảng - dạy Chương trình lớp 2 theo Chương trình GDPT mới 2018.

Tác giả: Thầy giáo Phùng Văn Nên