A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM LĨNH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ HƯỚNG DẪN ĐÁNH GIÁ THƯỜNG XUYÊN VÀ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH BÀI DẠY

Nhằm giúp giáo viên xây dựng kế hoạch bài dạy, đánh giá thường xuyên học sinh một cách hiệu quả theo  Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học linh hoạt, chủ động, hiệu quả theo Công văn số 2345/BGDĐT-GDTH ngày 07 tháng 6 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  Buổi chiều ngày 11 tháng 10 năm 2021, BGH nhà trường đã tổ chức thực hiện song song 2 chuyên đề tới toàn thể giáo viên trong nhà trường.

Trong buổi tập huấn Đ/c Vũ Thanh Hương - Báo cáo viên đã tiến hành thực hiện 2 chuyên đề: 1. Hướng dẫn đánh giá thường xuyên; 2. Xây dựng kế hoạch bài dạy.  Trong một thời gian ngắn, đợt tập huấn đã giúp cho toàn thể giáo viên hiểu rõ hơn về đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục . Từ đó sẽ đảm bảo cho việc đánh giá học sinh nhẹ nhàng và mang tính động viên, khuyến khích học sinh trong quá trình học tập. Chắc chắn trong năm học này, đội ngũ giáo viên trong nhà trường sẽ thực hiện đánh giá thường xuyên tích cực, đúng định hướng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Toàn thể giáo viên tham dự chấp hành nghiêm túc quy định về thời gian, tập trung nghiên cứu, thực hành, trao đổi và chia sẻ với nhau về các nội dung của đợt tập huấn. Đ/c báo cáo viên có phương pháp tập huấn tích cực, triển khai kĩ lưỡng, đúng theo chương trình, kế hoạch đề ra.

Các bước tiến hành được đ/c Vũ Thanh Hương - Báo cáo viên triển khai kĩ lưỡng

Tại chuyên đề 2 đ/c Nguyễn Thị Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh "Kế hoạch dạy học các môn học, hoạt động giáo dục là kế hoạch thực hiện chương trình môn học, hoạt động giáo dục ở mỗi khối lớp đảm bảo hiệu quả theo mục tiêu, yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực được quy định trong chương trình môn học, hoạt động giáo dục; phù hợp với điều kiện thực tế nhà trường và đối tượng học sinh; Kế hoạch bài dạy do giáo viên thiết kế bao gồm các hoạt động của học sinh và giáo viên trong quá trình dạy học một tiết học/bài học/chủ đề nhằm giúp học sinh chiếm lĩnh được kiến thức và đạt được các năng lực, phẩm chất cần thiết." 

Chuyên đề 2 - Xây dựng kế hoạch bài dạy

Mặc dù các lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại nhà nhưng tất cả các đ/c giáo viên đều t= tham dự rất nghiêm túc, tương tác rất tốt với đ/c báo cáo viên thông qua Demo các kế hoạch bài  dạy sau đó các đ/c GV cùng nhau trao đổi, chia sẻ và xây dựng kế hoạch bài dạy theo thống nhất chung của nhà trường.  Ngoài vấn đề giáo viên được phát triển về chuyên môn nghiệp vụ các đ/c giáo viên còn được phát triển về khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, có khả năng thích ứng tốt nhất trong tình hình mới để hoàn thành được nhiệm vụ. Buổi tập huấn kết thúc và đạt hiêu quả cao góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

 


Tác giả: Thầy giáo Phùng Văn Nên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết