A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM LĨNH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ "HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" NĂM 2021

Hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” nhà trường có nhiều hoạt động thiết thực như: Tuần thi đua học tập tốt, t viết cảm nhận về câu chuyện mà em đã đọc, tổ chức tập huấn cho GV về các ứng dụng, các phần mềm hỗ trợ dạy học, tham gia các tiết chuyên đề do PGD ĐT Ba Vì tổ chức.

 

Hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” vào tuần đầu tháng 10 hằng năm, Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh với truyền thống hiếu học của quê hương đã phát động phong trào học tập suốt đời theo chủ đề “Học tập suốt đời - Chìa khóa của mọi thành công”. Tuần lễ năm nay được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện, trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng khối lớp thông qua các phần mềm trực tuyến.

Hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” nhà trường có nhiều hoạt động thiết thực như: Tuần thi đua học tập tốt, thi vẽ tranh về nhân vật trong câu chuyện mà em thích, viết cảm nhận về câu chuyện mà em đã đọc, tổ chức tập huấn cho GV về các ứng dụng, các phần mềm hỗ trợ dạy học, tham dự các tiết chuyên đề do PGD tổ chức. Qua đó, nâng cao ý thức tích cực chủ động trong học tập của học sinh cũng như tinh thần tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Nhà trường lập kế hoach tổ chức triển khai các hoạt động thiết thực như: tuần thi đua sử dụng công nghệ trong dạy và học; tổ chức tập huấn cho giáo viên về ứng dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học; hướng dẫn học sinh sử dụng máy tính, điện thoại kết nối mạng để học trực tuyến; hướng dẫn học sinh sử dụng thư viện điện tử, cách khai thác thông tin lành mạnh; cách tiếp cận các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp, giúp các em thích ứng với nhiều phương pháp học tập mới trên internet; thúc đẩy phong trào học tập trực tuyến cũng như qua truyền hình. Qua đó, nhà trường muốn xây dựng thói quen chủ động học tập của học sinh cũng như mong muốn mọi người dân nhận thức rõ vai trò quan trọng của chuyển đổi số thời đại 4.0… trong việc phục vụ nhu cầu học tập suốt đời, học tập mọi nơi, mọi lúc của tất cả mọi người. Đối mặt với đại dịch Covid-19, dù đã gặp rất nhiều khó khăn trong dạy và học, nhưng thầy và trò trường Tiểu học Cẩm Lĩnh quyết tâm lan tỏa tinh thần “Vì một xã hội học tập” để ngày mai tươi sáng.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG

Cán bộ, giáo viên nhà trường dự tập huấn các chuyên đề của PGD

Các em học sinh trong giờ học trực tuyến

Phát huy tối đa nền tảng công nghệ 4.0

Học sinh  tự học qua phần mềm trên không gian mạng

Trường học là nơi học tập tốt nhất nhưng không phải là duy nhất bởi ta còn có thể học trong sách vở, học ngoài xã hội, học hỏi lẫn nhau,… Hy vọng rằng tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh và quý bậc phụ huynh của Trường Tiểủ học Cẩm Lĩnh nhiệt liệt hưởng ứng, tích cực học tập, không ngừng tự học, tự rèn luyện để đạt được thành công và vươn tới ước mơ, trước mắt là hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và đạt kết quả cao trong năm học 2021-2022.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết