Việc làm nhỏ, nhưng chứa chan bao tình yêu thương học trò

Việc làm nhỏ, nhưng thể hiện tình yêu thương học trò của thầy giáo trường tôi.
Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo
Đi đến trường thầy giáo như mẹ hiền.
Chiều nay mình ra trường, mới giờ truy bài, vừa vào phòng thấy mấy em học sinh xôn xao. Bạn A ị ra quần thối quá! Mình và thầy Nguyễn Văn Xuân vội chạy tới, em học sinh lớp một mặt mũi ngơ ngác vì sợ (sợ bị mắng, sợ bạn cười...) thương quá, mình hỏi Sđt của phhs để báo gia đình đem quần ra vì em đó ị hết ra quần, cùng lúc đó thầy Xuân bế ngay em đến bên vòi nước và dỗ dành: không sao đâu con, thầy sẽ giúp con. Vừa nói thầy vừa cởi quần cho em Hs, em bị đi ngoài, phân dính bê bết từ bẹn trở xuống chân, thầy vừa rửa cho cháu vừa dỗ dành, rồi dùng xà bông rửa kỹ lại cho cháu nhỏ. Em học sinh đã sạch sẽ và hết khóc, vừa lúc đó mẹ em cũng vừa ra, nhìn thầy mắt rưng rưng lệ cảm động. Việc làm của thầy tuy nhỏ nhưng đọng lại trong ký ức em học sinh rất lớn, cùng lòng biết ơn của phụ huynh học sinh. Thầy không chỉ là người luôn thương yêu học trò mà thầy luôn là giáo viên gương mẫu trong công việc luôn được đồng nghiệp quý trọng, học sinh thương yêu, phụ huynh tin tưởng. Cần gì phải những gì to tát lớn lao phải không các bạn. Một việc nhỏ nhưng ấm áp tình thầy trò.
P/s vì hình ảnh lúc thầy rửa cho học sinh và giặt quần không chụp sợ ảnh hưởng tâm lý học sinh nên chỉ lấy hình ảnh minh họa lúc thầy lau mực cho Hs lỡ tay làm rớt ra đồ dùng

Tác giả: Thầy Trần Đăng Tá