A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Cẩm Lĩnh hưởng ứng phong trào" Hiến máu tình nguyện" của Hội chữ thập đỏ Xã Cẩm Lĩnh.

"Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống!"

Nhận thức rõ tầm quan trọng của phong trào "Hiến máu tình nguyện" buổi sáng ngày 21 tháng 5 năm 2020. Các tình nguyện viên của nhà trường đã tập trung tại Hội trường UBND Xã Cẩm Lĩnh để tham gia vào ngày hội nhân đầy nhân văn này.

    Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “ Thương người như thể thương thân của mỗi người dân Việt Nam, đồng thời là một việc làm vô cùng có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại, một người vì mọi người, nghĩa cử hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, cần được phát huy trong mỗi con người chúng ta.

     Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 của Hội chữ thập đỏ xã Cẩm Lĩnh. Buổi sáng, ngày 21/5/2020 các tình nguyện viên trường Tiểu học Cẩm Lĩnh đã tập trung tại Hội trường UBND Xã Cẩm Lĩnh để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra và được tư vấn, trường Tiểu học Cẩm Lĩnh có ba đồng chí đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia hiến máu:  Đ/c Phùng Ngọc Chuyên, Nguyễn Văn Xuân,  Phùng Văn Nên. Nhận thức rõ tầm quan trọng của phong trào “Hiến máu nhân đạo” hằng năm Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên trong nhà trường đều đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia hiến máu và đều nhận được sự hưởng ứng tích cực. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết, đùm bọc cùng với lý tưởng sống cao đẹp chung tay sẻ chia những giọt máu hồng yêu thương.

Dưới đây là một số hình ảnh của các đ/c tham gia vào phong trào hiến máu:

Đ/c:  Trần Đăng Tá và Đ/c: Nguyễn Thị Hà thay mặt cho BGH nhà trường động viên tinh thần các đồng chí tình nguyện viên trước khi tham gia hiến máu tình nguyện
Các đ/c tình nguyện viên viết phiếu đăng ký hiến máu
Đ/c: Phùng Thị Thận (Bên phải phía ngoài cùng) P. hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn đến hội trường để khích lệ tinh thần các đ/c tham gia

 

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Chúng ta có thể nhường cơm xẻ áo cho người nghèo, cho trẻ em mồ côi, những người hoạn nạn được thì hãy đừng ngần ngại khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh đang ngày đêm trông đợi hành động của chúng ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.

Nụ cười nở trên môi 3 đ/c tình nguyện viên đều đủ điều kiện để tham gia phong trào hiến máu tình nguyện
Đ/c: Phùng Ngọc Chuyên lần đầu tham gia phong trào hiến máu
Đ/c: Nguyễn Văn Xuân lần thứ 5 tham gia hiến máu
Đ/c: Phùng Văn Nên liên tục 5 năm liền tham gia phong trào hiến máu

 

 

        Buổi hiến máu tình nguyện của Hội chữ thập đỏ Xã Cẩm Lĩnh diễn ra trong không khí trang trọng, thành công, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ” góp phần nhỏ bé đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh. Chúng tôi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Cẩm Lĩnh cùng chung phong trào tình nguyện hiến máu - chung sức đồng lòng cùng cộng đồng hiến máu cứu người.

                                                                                                         Nguồn tin: Trường tiểu học Cẩm Lĩnh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan