A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT - GƯƠNG SÁNG LAN TỎA TRONG NHÀ TRƯỜNG

Ngày 5 tháng 10 năm 2020, thầy giáo Trần Đăng Tá - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường thừa sự ủy quyền của Chủ tịch UBND Xã Cẩm Lĩnh và thay mặt nhà trường khen thưởng đột xuất đối với hai em học sinh: Phùng Thị Thanh Hương học sinh lớp 4A và em Phùng Thị Anh Thơ học sinh lớp 4B đã có hành động đẹp, việc làm tốt "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất"

 

"Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp"

Đúng như vậy, trong xã hội chúng ta với bao gương điển hình tiên tiến và ở đó trong mỗi bước đi của chúng ta đều có ai đó dõi theo và cũng trong mỗi bước đi đó chúng ta lại hiểu thêm biết bao những tấm gương người tốt việc tốt. Trước đó thời gian đầu tháng 8, vào khoảng 21 giờ hai em học sinh: Thơ và  Hương là học sinh trường Tiểu học Cẩm Lĩnh đi từ nhà bà ngoại cháu Hương về, thấy bên cạnh đống cát có 1 chiếc túi màu đen rơi ở gần Sân vận động Cầu Muông  thôn Bằng Tạ - xã Cẩm Lĩnh- Huyện Ba Vì - TP Hà Nội. Các cháu rất sợ, liền lấy cây khều ra và mang về nhà đưa cho bố mẹ. Mẹ của Hương mở túi ra xem, trước sự chứng kiến của một vài người. Chị thấy trong túi có 1 ví, 1 máy laptop, trong ví có tiền mặt là 1.750.000 đồng và một số giấy tờ cá nhân, ngoài ra còn có rất nhiều giấy tờ quan trọng. Sau đó gia đình đã nhìn giấy tờ tùy thân biết chủ nhân chiếc túi là cô Vũ Thị Hạnh cán bộ Tư pháp xã Cẩm Lĩnh và gia đình đã tìm cách liên lạc để báo với cô Hạnh biết là gia đình đã nhặt được tài sản của cô. (Cô Hạnh cho biết, tối hôm đó cô đi chia tay sinh viên tình nguyện có đi về qua Bằng Tạ. Cô bị rơi chiếc cặp đang rất lo lắng, khi biết tin có người nhặt được và đã trực  tiếp liên hệ với cô, cô rất xúc động, cảm kích trước nghĩa cử tốt đẹp của hai em học sinh nhà trường. Hôm sau cô Hạnh sang nhà nhận lại tài sản cảm ơn các cháu và gia đình. Việc làm của hai em học sinh được cô Hạnh báo cáo lại cho UBND Xã Cẩm Lĩnh, nhận thấy việc làm vô cùng ý nghĩa đó Chủ tịch UBND Xã Cẩm Lĩnh quyết định khen thưởng đột xuất hai em nhằm động viên, khích lệ tinh thần đồng thời tạo sự lan tỏa về việc làm đầy ý nghĩa đó cho các em học sinh Trường tiểu học Cẩm Lĩnh nói riêng và các em học sinh trên địa bàn Xã Cẩm Lĩnh nói chung. Nhà trường cũng đã quyết định khen thưởng đột xuất với hai học sinh trên đồng thời biểu dương hành động đep, thể hiện đức tính thật thà, trung thực của hai em: Phùng Thị Thanh Hương lớp 4A và Phùng Thị Anh Thơ lớp 4B. Vào tiêt chào cờ thứ hai đầu tuần, thầy Trần Đăng Tá  - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường thừa sự ủy quyền của chủ tịch UBND Xã Cẩm Lĩnh và thay mặt nhà trường trao tặng giấy khen  cho hai em trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh Trường tiểu học Cẩm Lĩnh và nhấn mạnh  thông qua việc làm tốt đẹp của hai em sẽ giáo dục học sinh toàn trường về đức tính thật thà trung thực, mong muốn hành động này không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong nhà trường mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Thầy giáo Trần Đăng Tá  - Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen biểu dương hành động đẹp của hai em học sinh nhà trường

Việc làm của hai học sinh trường tiểu học Cẩm Lĩnh nhà trường là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo đồng thời đã tuyên truyền đến toàn thể học sinh trong trường giúp các em hiểu rằng hạnh phúc:

Là yêu thương được sẻ chia,

Là ấm áp tình người,

Là những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhặt giữa cuộc sống thường nhật, nhưng có thể làm thay đổi suy nghĩ của mỗi chúng ta.

Em Phùng Thị Thanh Hương - Học sinh lớp 4A

Em Phùng Thị Anh Thơ - Học sinh lớp 4B

Bác Nguyễn Văn Chung - Trưởng ban đại diện HCM học sinh biểu dương em Thơ

Bác Nguyễn Văn Chung - Trưởng ban đại diện HCM học sinh biểu dương em Hương

Qua việc làm đó, đã cho chúng ta nhìn thấy được trách nhiệm giáo dục của nhà trường là vô cùng to lớn đối với tất cả các em học sinh thân yêu: Đó là những ánh mắt trẻ thơ đã ngời sáng hạnh phúc, những giọt nước mắt cảm động biết ơn chảy dài trên gương mặt của người đánh mất được nhận lại. Cám ơn hai em đã đem đến cho các em học sinh trường Tiểu học Cẩm Lĩnh niềm vui và hạnh phúc và có cả những những tình cảm của các bậc phụ huynh đã hòa cùng thầy trò chúng tôi hòa cùng chia sẻ với nhau, chúng ta là một cộng đồng. Cùng nhau xây dựng những tình cảm tốt đẹp, cùng nhau xây dựng một rừng hoa đẹp của dân tộc. Chúng ta đều tin rằng, trong xã hội tốt đẹp của chúng mình còn rất nhiều những tấm lòng tốt, tính trung thực, hành động đẹp, những người sẵn sàng làm nhiều việc tốt để nhìn thấy hạnh phúc trên gương mặt người khác.

Nguồn tin: Trường tiểu học Cẩm Lĩnh


Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết