A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO NÉT ĐẸP TẾT TRỒNG CÂY "ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ"

"Mùa xuân là tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân" - câu nói của Chủ tích Hồ Chí Minh khi phát động Tết trồng cây đầu tiên năm 1959 đến nay đã trở thành phòng trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước và trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Ngày 22 và 23/2/2021, Thầy giáo Trần Đăng Tá – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào Tết trồng cây đầu xuân Tân Sửu. Lễ phát động Tết trồng cây  được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và Hội cha mẹ học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

"Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân" 

Câu nói của Chủ tích Hồ Chí Minh khi phát động Tết trồng cây đầu tiên năm 1959 đến nay đã trở thành phòng trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước và trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Ngày 22 và 23/2/2021, Thầy giáo Trần Đăng Tá – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào Tết trồng cây đầu xuân Tân Sửu. Lễ phát động Tết trồng cây  được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và Hội cha mẹ học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Sau lễ phát động tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và Hội cha mẹ học sinh đã tiến hành trồng 10 cây hoa ban, 100 cây thông, chăm sóc các bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên của trường. Trong bối cảnh biến  đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường gia tăng, việc trồng cây xanh không chỉ tạo nên môi trường làm việc, học tập xanh, sạch, đẹp , mà còn trở thành một nét đẹp truyền thồng trong văn hóa Việt Nam, đồng thời còn có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc "Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.." Thông qua Tết trông cây là dịp để tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thể hiện trách nhiệm của bản thân với môi trường, với quê hương đất nước qua đó còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh trong nhà trường. Phong trào Tết trồng cây là dịp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: 
“Vì lợi ích mười năm trồng cây
Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Đây là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao ý thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo nên không gian xanh, bảo vệ môi trường sống trong lành. Phong trào “Tết trồng cây” là hoạt động thường niên được tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Học sinh tích cực hưởng ứng phòng trào tết trồng cây sau thời gian nghỉ tết sau dịch bệnh
                    Học sinh tích cực hưởng ứng phong trào tết trồng cây sau 1 tháng nghỉ tết và nghỉ học do dịch bệnh

Một mùa xuân mới lại về trên quê hương đất nước, Kính chúc tập thể Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Cẩm Lĩnh một năm mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc, gặt hái nhiều kết quả tốt trong sự nghiệp trồng người mà Đảng và ngành đã giáo dục đã giao nhiệm vụ.

                                        


Tác giả: Phùng Vũ Nên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan