A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi nét đẹp thầy trò

Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, rực rỡ cờ hoa của những ngày chuẩn bị chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 18/11/2019, trường tiểu học Cẩm Lĩnh long trọng tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò”

Quả thực qua nhiều thời kì, nhiều thế hệ, những người thầy người cô, những người lái đò cần mẫn không quản nắng mưa chở những chuyến đò sang sông vô cùng tự hào là những người đào tạo ra lớp lớp thế hệ học trò vững bước trên đường đời, luôn mang trong mình ước mơ cháy bỏng thể hiện bản lĩnh trí tuệ Việt Nam. Vâng, người thầy chính là người chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh bay cao, bay xa, là sợi dây kết nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội, là những người cha người mẹ, người bạn lớn của học sinh, góp phần hình thành nuôi dưỡng và phát triển nhân cách của các em, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Đến dự với hội thi có Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Cẩm Lĩnh. Và một thành phần không thể thiếu được trong các hội thi đó chính là Ban giám khảo gồm 6 cô giáo, những người sẽ cầm cân nảy mực đảm bảo sự công bằng, chính xác cho hội thi.

Hội thi hôm nay là phần đọ sức, đua tài của 5 đội thi là các cặp Thầy cô tài năng, duyên dáng và học sinh được lựa chọn từ các vòng thi cấp tổ - khối đại diện cho các khối 1-2-3-4-5. Các đội thi sẽ trải qua 2 phần thi, đó là các phần: Chào hỏi và Thi năng khiếu với chủ đề“Tự hào giáo viên và học sinh Cẩm Lĩnhg thời gian tối đa 5 phút, các cô giáo sẽ cùng các em học sinh trong đội của mình thể hiện phần năng khiếu thông qua các thể loại như hát, múa, biểu diễn thời trang…

Mở đầu là phần thi Chào hỏi. Các đội thi đã lần lượt catwalk ra sân khấu như những người mẫu chuyên nghiệp và nhận được rất nhiều những tràng pháo tay cổ vũ của toàn trường. Phần thi tài năng với chủ đề “Tự hào giáo viên và học sinh TH cẩm Lĩnh” đã được bắt đầu với tiết mục nhảy Flashmob “Việt Nam, Việt Nam” mang thông điệp triệu trái tim chung một nhịp đập hướng về Tổ quốc Việt Nam của số báo danh 05: Thầy giáo Phùng Văn Nên và các bạn học sinh đến từ khối 5.

Cô giáo Nguyễn Thi Phương và học sinh khối 1 mang SBD 01 thể hiện phần thi năng khiếu Thời trang bảo vệ môi trường từ vật liệu tái chế. Cô Phương và các bạn học sinh của mình mong muốn các bạn hãy chung tay bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, sử dụng đồ tái chế có ích trong cuộc sống.

Tiếp theo, cô giáo Nguyễn Thị Thúy và học sinh khối 2 với bài hát làm lay động lòng người. Cùng lần lượt bài hát múa của cô Hoàng Thị Minh và các em học sinh khối 3, xuất hiện trên sân khấu.

Phần thể hiện của thầy Phùng Văn Nam và học sinh khối 4 đã khép lại phần thi năng khiếu trong Hội thi “Nét đẹp thầy trò”. Sau những phần thi của các thầy cô, Ban giám khảo đã phải làm việc rất vất vả để lựa chọn ra cặp thầy trò nào xứng đáng.

Kết quả Ban giám khảo đã chọn ra một giải Nhất, hai giải Nhì và hai giải Ba. Giải nhất thuộc về thầy giáo Phùng Văn Nên cùng các bạn học sinh khối 5. hai giải Nhì thuộc về cô Nguyễn Thị Phương cùng các bạn học sinh khối 1 và cô Hoàng Thị Minh với các bạn học sinh khối 3. Hai giải Ba thuộc về cô Nguyên Thị Thúy cùng học sinh khối 2 và thầy giáo Phùng Văn Nam cùng các bạn học sinh khối 4. Qua cuộc thi ta có thể thấy được, các cô giáo ngoài công việc chính là giảng dạy còn là những cô giáo vô cùng tài năng, biết múa, hát, thiết kế trang phục, là những bông hoa đẹp, tấm gương mẫu mực cho học sinh noi theo.

Hy vọng, năm sau chúng ta sẽ có thật nhiều thầy cô và các bạn học sinh tài năng tham gia Hội thi “Nét đẹp thầy trò”, góp phân tôn lên tình cảm thắm thiết giữa các thế hệ thầy-trò cũng như thay lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới những người đang ngày ngày cần mẫn, hết lòng vì học sinh thân yêu.


Tác giả: Thầy Trần Đăng Tá
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết