A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động thể dục giữa giờ tại khu lẻ Bằng Tạ - Trường TH Cẩm Lĩnh

    Tập thể dục giữa giờ học là hình thức nghỉ ngơi tích cực vì khi tập luyện bài thể dục các tế bào thần kinh vận động sẽ được hưng phấn cao, mặt khác làm tăng thêm sự ức chế các tế bào ghi nhớ và tư duy, từ đó làm cho sự mệt mỏi mất đi, do vận động làm cho hệ tuần hoàn hoạt động tích cực dẫn đến các tế bào được cung cấp dinh dưỡng và oxy đầy đủ hơn, làm thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc đào thải sản phẩm thừa của quá trình trao đổi chất, điều này rất có lợi cho chức năng hồi phục của cơ thể.   

    Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng chỉ cần vài phút luyện tập mỗi ngày là đủ tạo ra sự khác biệt tích cực cho cơ thể chúng ta. Chính vì vậy hoạt động thể dục giữa giờ sau hai tiết học tập căng thẳng có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học tập căng thẳng. Hoạt động này vừa giúp phát triển thể chất học sinh lại vừa tạo mối liên kết giữa từng cá nhân và tập thể.

    Dù là khu lẻ với 150 em học sinh nhưng các thầy cô giáo khu lẻ Bằng Tạ trường Tiểu học Cẩm Lĩnh luôn duy trì cho các em có những hoạt động giữa giờ đầy hào hứng.

KHỎE – ĐẸP – VUI là những thông điệp của hoạt động thể dục giữa giờ muốn mang lại cho học sinh của mình. Nâng cao đời sống tinh thần của các em học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đồng bộ trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

 


Tác giả: cô giáo Phùng Thị Hoa
Nguồn:Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết