A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC KHÔNG CÒN LÀ NHIỆM VỤ CỦA RIÊNG AI MÀ LÀ CHUNG CỦA TOÀN XÃ HỘI

GIÁO DỤC KHÔNG CÒN LÀ NHIỆM VỤ CỦA RIÊNG AI MÀ LÀ CHUNG CỦA TOÀN XÃ HỘI

Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh thuộc xã Cẩm Lĩnh là vùng đồi gò, địa bàn dân cư rộng. Học sinh chủ yếu con nông dân, điều kiện kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn, trong đó có nhiều em rơi vào hoàn cảnh vô cùng éo le như  mất cha, mất mẹ hoặc cha mẹ bị mắc căn bệnh hiểm nghèo, kinh tế gia đình gặp vô vàn khó khăn.

Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới 2019-2020, nhà trường vô cùng xúc động, vinh dự đón nhận những tấm lòng vàng từ một tình cảm đặc biệt đến với các em. Đó là trường Trung cấp 24 Biên phòng, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ đã bớt một phần lương của mình để chia sẻ với các em trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Ngày 27/8/2019 buổi lễ kí kết nhận đỡ đầu các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” diễn ra trong bầu không khí thật ấm áp tình người. Trong năm học này, trường Tiểu học Cẩm Lĩnh có 4 em được đơn vị trường Trung cấp 24 Biên phòng nhận đỡ đầu. Món quà đầy ý nghĩa này không những giúp các em giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn đem đến cho gia đình các em sự an ủi động viên, là chỗ dựa cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các em vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Các em học sinh thân mến!

          Các em được sinh ra, lớn lên bị rơi vào hoàn cảnh không được may mắn như bao bạn bè cùng trang lứa. Để bù đắp phần nào sự thiếu hụt của các em, đem lại niềm vui cho các em khi đến trường, đơn vị bộ đội Biên phòng trường 24 hôm nay nhận đỡ đầu các em trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và giờ đây các em đã trở thành người may mắn. Các chú bộ đội trường 24 nhận đỡ đầu cùng gia đình nâng bước các em đến trường.

          Cô mong muốn các em được cưu mang ngày hôm nay, hãy tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện xứng đáng với sự quan tâm của các chú bộ đội và của mọi người để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

          Thay mặt nhà trường, tôi xin đón nhận và cảm ơn tình cảm tri ân nồng hậu của đơn vị trường 24 Biên phòng. Xin kính chúc các đồng chí cán bộ, chiến sĩ đơn vị dồi dào sức khỏe, gặp nhiều niềm vui và gặt hái nhiều thành công hơn nữa để tiếp tục gieo hạt giống tình thương ở nhiều vùng miền khác nữa, đem lại niềm vui cho học sinh sau mỗi buổi đến trường. Chúng tôi xin hứa, luôn trao đổi, kết hợp chặt chẽ với nhà trường 24 trong việc giáo dục, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt được đơn vị trường nhận đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường” để các em ngày một tiến bộ.

          Xin trân trọng cảm ơn!


Tác giả: Cô giáo Phùng Thị Thận
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan