A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 /11 - Hội thi "Nét đẹp Thầy và trò"

Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, rực rỡ cờ hoa của những ngày chuẩn bị chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19/11/2020, trường tiểu học Cẩm Lĩnh long trọng tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò”

Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, rực rỡ cờ hoa của những ngày chuẩn bị chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19/11/2020, trường tiểu học Cẩm Lĩnh long trọng tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò”

“Ta tự hào là nhà giáo Việt Nam 
Chăm sóc mầm xanh nhân tài đất nước 
Người trồng cây mong mười năm hái quả 
Ta trồng người vì lợi ích trăm năm 
Ta tự hào là nhà giáo Việt Nam 
Là đóa hoa thơm giữa vườn xuân đất nước 
Sóng gió không ngăn thuyền ta lên phía trước 
Cập bến vinh quang bao lớp lớp người.......”

Quả thực qua nhiều thời kì, nhiều thế hệ, những người thầy người cô, những người lái đò cần mẫn không quản nắng mưa chở những chuyến đò sang sông vô cùng tự  hào là những người đào tạo ra lớp lớp thế hệ học trò vững bước trên đường đời, luôn mang trong mình ước mơ cháy bỏng thể hiện bản lĩnh trí tuệ Việt Nam. Vâng, người thầy chính là người chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh bay cao, bay xa, là sợi dây kết nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội, là những người cha người mẹ, người bạn lớn của học sinh, góp phần hình thành nuôi dưỡng và phát triển nhân cách của các em, thực hiện  mục tiêu giáo dục toàn diện mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

     Đến dự với hội thi có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Cẩm Lĩnh. Và một thành phần không thể thiếu được trong các hội thi đó chính là Ban giám khảo gồm 5 thầy cô giáo, những người sẽ cầm cân nảy mực đảm bảo sự công bằng, chính xác cho hội thi.

 

Hội thi là phần đọ sức, đua tài của 5 đội thi là các cặp cô giáo tài năng, duyên dáng và học sinh được lựa chọn từ các tổ - khối đại diện cho các khối 1-2-3-4-5. Các đội thi sẽ trải qua 2 phần thi, đó là các phần: Chào hỏi và Thi năng khiếu với chủ đề“Tự hào giáo viên và học sinhCẩm Lĩnh”. Trong thời gian tối đa 5 phút, các cô giáo sẽ cùng các em học sinh trong đội của mình thể hiện phần năng khiếu thông qua các thể loại như hát, múa, kể chuyện, vẽ tranh…

      Mở đầu là phần thi Chào hỏi. Các đội thi đã lần lượt catwalk ra sân khấu như những người mẫu chuyên nghiệp và nhận được rất nhiều những tràng pháo tay cổ vũ   của  toàn trường.

Phần thi tài năng với chủ đề “Tự hào giáo viên và học sinh Cẩm Lĩnh” đã được bắt đầu với tiết mụcmúa Lời cô do cô giáo Phùng Thị Lý cùng các em học sinh khối 1 thể hiện..

    

Cô giáo Phùng Thị Nhã Phương và học sinh khối 2 mang SBD 02 thể hiện phần thi năng khiếu với bài hát múa: “Thương lắm thầy cô ơi  ” với lời nhắn nhủ các em học sinh hãy luôn lắng nghe, ghi nhớ lời thầy cô dạy dỗ.

 

 SBD 03 - Cô Ngô Thị Hoa với bài múa uyển chuyển nhẹ nhàng với bài bụi phấn.

Thầy Văn Nam là thầy giáo có giọng hát trầm ấm cùng đội múa của chi đội 4C mang đến hội thi bài hát múa Đảng đã cho ta 1 mùa xuân

 

Cuối cùng là bài múa Lời cô của các bạn học sinh lớp 5A cùng cô giáo Vũ Thanh Hương.

 

 Sau những phần thi của các thầy cô, Ban giám khảo đã phải làm việc rất vất vả để lựa chọn ra cặp thầy trò nào xứng đáng.

     Kết quả Ban giám khảo đã chọn ra một giải Nhất, hai giải Nhì và hai giải Ba. Giải nhất đã thuộc về cô giáo Phùng Thị Lý cùng các bạn học sinh khối 1. Hai giải nhì thuộc về cô Nhã Phương và cô Vũ Thanh Hương cùng các bạn học sinh khối 2 và các bạn học sinh khối 5. Hai giải Ba thuộc về cô Ngô Hoa cùng thầy Văn Nam . Qua cuộc thi ta có thể thấy được, các cô giáo ngoài công việc chính là giảng dạy còn là những cô giáo vô cùng tài năng, biết múa, hát, thiết kế trang phục, là những bông hoa đẹp, tấm gương mẫu mực cho học sinh noi theo.

     Hy vọng, năm sau nhà trường sẽ có thật nhiều thầy cô và các bạn học sinh tài năng tham gia Hội thi “Nét đẹp thầy trò”, góp phân tôn lên tình cảm thắm thiết giữa các thế hệ thầy - trò cũng như thay lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới những người đang ngày ngày cần mẫn, hết lòng vì học sinh thân yêu.

 


Tác giả: cô giáo Phùng Thị Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan