A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ LOC ĐỊNH KÌ QUÝ I NĂM 2022 DỰ ÁN TỰ TIN LÀ CHÍNH MÌNH

Ngưỡng cửa của cuộc đời mà con người ai cũng đi qua, đó chính là tuổi dậy thì. Đây là giai đoạn mà cơ thể biến động rất nhiều về mặt tâm sinh lý.

Con người có một giai đoạn đi qua tuổi dậy thì để trưởng thành. Các nhà tâm lý học thường ví tuổi dậy thì là ngưỡng cửa của cuộc đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng bước chân qua ngưỡng cửa này một cách êm đềm, suôn sẻ.

Dậy thì là “cầu nối” để một con người đang là trẻ em trở thành … người lớn. Trong giai đoạn dậy thì, cơ thể trẻ, nhất là trẻ gái phát triển một cách mạnh mẽ. Giọng nói thay đổi, mông, ngực nhô cao, khu vực kín bắt đầu mọc lông, bộ phận sinh dục (gồm tử cung, âm đạo, buồng trứng, vòi trứng) cũng phát triển hoàn thiện hơn để chuẩn bị cho thiên chức làm… mẹ, và bắt đầu hành kinh, gọi một cách hình tượng là ngày “đèn đỏ” 

Thực hiện theo hướng dẫn của BQLDA Tự tin là chính mình thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động trong trường học quý II năm 2022. Nhằm trang bị cho các em học sinh khối 4,5 các kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tuổi dậy thì giúp các em tự tin hơn vào khả năng của bản thân; hiểu được các vấn đề về kinh nguyệt và vệ sinh kinh nguyệt khoa học, đảm bảo sức khỏe giúp các em bước qua tuổi dậy thì thành công.

Được sự đồng ý của BGH nhà trường, ngày 05/5/2022 BQLDA tự tin là chính mình Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh tổ chức hoạt động truyền thông kiến thức tuổi dậy thì, sức khỏe sinh sản cho các em học sinh khối 4,5.

Về dự và chỉ đạo buổi truyền thông có các thầy cô trong BGH nhà trường, GVCN khối 4-5 cùng các đ/c Đoàn viên thanh niên. Các em đã hào hứng tham gia buổi tập huấn.


Tác giả: Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết