A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Ba Vì tổ chức Lễ khai trương mùa du lịch năm 2022 với chủ đề “Ba Vì - Trải nghiệm xanh, an toàn”

Sáng ngày 16/4, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức lễ khai trương du lịch năm 2022.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Phạm Quý Tiên - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Kim Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; Ông Nguyễn Mạnh Thản: Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua; các đồng chí lãnh đạo Sở du lịch; Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Sở, ban, ngành của Thành phố; Lãnh đạo các quận, huyện, thị ủy; UBND các quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội; Đại diện lãnh đạo cơ quan chuyên môn, các Trung tâm xúc tiến, hiệp hội du lịch các huyện bạn, tỉnh bạn: Huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ; huyện Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc; Yên Bái, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa; Hòa Bình và Bắc Giang… và một số tỉnh, thành lân cận; đại diện các tập đoàn, tổng công ty: Văn Phú Invest, Tập đoàn Next tech, Tập đoàn Phú Mỹ, tập đoàn giáo dục Sydney, đại diện một số doanh nghiệp, doanh nhân. Đại biểu huyện Ba Vì có đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 31 xã, thị trấn của huyện; Hội đồng hương Ba Vì cùng nhiều du khách thập phương.

UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương mùa du lịch năm 2022

 

Khai trương Du lịch Ba Vì mở đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc mang âm hưởng truyền thống dân tộc

 

Với chủ đề “Ba Vì - Trải nghiệm xanh, an toàn”, lễ khai trương du lịch huyện Ba Vì được tổ chức trong không khí rộn ràng, quy mô sự kiện hoành tráng tại Khu du lịch Ao Vua. Buổi lễ khai trương đã diễn ra thành công với chương trình văn nghệ đặc sắc mang âm hưởng dân tộc và nhiều hoạt động quảng bá về văn hóa, con người Ba Vì; kết hợp với đó là việc bố trí các gian hàng giới thiệu các điểm du lịch và các sản phẩm OCOP của huyện.

Đ/c Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ khai trương Du lịch Ba Vì năm 2022

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì, sự đồng hành, chung tay của các đơn vị du lịch trên địa bàn trong nhiều năm qua. Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo huyện Ba Vì sớm xây dựng mô hình du lịch xanh, nông nghiệp, đồng thời xây dựng sản phẩm mới như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch đường sông, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch chăm sóc sức khỏe và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, xúc tiến, quảng bá. Huyện cũng đẩy mạnh liên kết với các tỉnh thành để đưa khách về với các điểm du lịch trên địa bàn. Sự kiện khai trương du lịch Ba Vì năm 2022, có chủ đề: "Ba Vì - Trải nghiệm xanh, an toàn”sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho du khách để Ba Vì quảng bá, giới thiệu, thu hút ngày càng đông du khách đến với Ba Vì.

Lãnh đạo huyện Ba Vì chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ khai trương du lịch năm 2022

 

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu tại buổi lễ

 

 

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cũng đã khẳng định huyện Ba Vì được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa, trong lành tạo nên một vùng đất trù phú. Với bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, Ba Vì thực sự là điểm du lịch lý tưởng cho những chuyến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng, đặc biệt là điểm đến an toàn sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thời gian qua, huyện Ba Vì đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch; tập trung đẩy nhanh tiến độ về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ, du lịch, văn hóa; phối hợp với các đơn vị du lịch chỉnh trang, nâng cấp các sản phẩm du lịch và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để xây dựng hình ảnh du lịch Ba Vì là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Lễ khai trương du lịch huyện Ba Vì được tổ chức là hoạt động khởi đầu cho Chiến lược phát triển du lịch huyện Ba Vì trong năm 2022, nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội và huyện Ba Vì tới thăm quan các gian hàng

 

Khách du lịch trải nghiệm vẽ chân dung tại gian hàng triển lãm Làng họa Cổ Đô

 

Sau lễ hội này, UBND huyện Ba Vì sẽ thực hiện kết nối với các đơn vị lữ hành, lưu trú giới thiệu một số sản phẩm mới du lịch tại Khu du lịch Ao Vua như “Du lịch chăm sóc sức khỏe”, “Tắm thảo dược” “Tư vấn, chẩn trị, chăm sóc sức khỏe Nam y, Đông y”... Bên cạnh đó, là các hoạt động như Lễ hội “Chợ phiên Mường - Dao Ba Vì” “Lễ hội Cơm mới” tại khu du lịch Bản Coôc xã Minh Quang; các hoạt động du lịch văn hóa tâm linh tại Đền thờ Bác Hồ, Khu di tích K9 Đá Chông; thăm Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn; nghỉ dưỡng tại Thiên Sơn – Suối Ngà, Tản Đà Resort…, đồng thời tạo sự kết nối giữa các đơn vị để tăng lượng du khách trải nghiệm tại Ba Vì, hướng tới xây dựng Ba Vì trở thành một trong những vùng du lịch trọng điểm của Thủ đô./.

Theo Cổng thông tin huyện Ba Vì


Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết