A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẤP TIỂU HỌC TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ MÔN HỌC - NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên lớp 1 đồng thời giúp cho các nhà trường tháo gỡ khó khăn khi tiếp cập với chương trình, sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021. Phòng GD&ĐT đã ban hành Công văn số 703/GDĐT-TH ngày 19/10/2020 về việc triển khai chuyên đề môn học lớp 1 năm học 2020-2021.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, ngày 31/10/2020 toàn cấp học chia thành 04 cụm chuyên đề với 4 bộ sách đồng loạt triển khai chuyên đề 03 phân môn trong môn Tiếng Việt gồm “Học vần”, “Kể chuyện” và “Tập viết”. Thành phần tham dự có đồng chí Nguyễn Danh Cường - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng gần 300 CBQL và giáo viên các trường Tiểu học, PTCS trên địa bàn toàn huyện.

Chuyên đề Môn Tiếng Việt - Bộ sách "Cánh Diều" tại trường Tiểu học Vật Lại

Chuyên đề được thực hiện với 02 nội dung. Phần thứ nhất thực hiện các tiết dạy minh hoạ. Phần thứ hai triển khai thảo luận, trao đổi tìm cách tháo gỡ khó khăn về nội dung chương trình, phương pháp dạy học, phương tiện hỗ trợ,… và rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện. Các ý kiến sôi nổi, chất lượng đã góp phần tạo nên thành công của chuyên đề.

Sau chuyên đề, giáo viên đã một phần tháo gỡ được băn khăn vướng mắc của bản thân về chương trình, sách giáo khoa lớp 1. Các thầy cô giáo đã nắm bắt được phương pháp, cách thức tổ chức tiết học theo hướng phát triển năng lực học sinh sao cho hiệu quả đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cần đạt của từng bài học.

Tiết học Kể chuyện "Ba chú lợn con" của giáo viên trường TH Vật Lại

Hình thức sinh hoạt chuyên đề theo cụm trường góp phần nâng cao năng lực tổ chức cho đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường. Phần thực hiện tiết dạy minh hoạ tạo điều kiện cho giáo viên có nhiều trải nghiệm thực tế thông qua tiết dạy thực hành. Phần trao đổi kinh nghiệm của giáo viên đã hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp giữa các giáo viên, tạo sự gắn kết chuyên môn góp phần xây dựng môi trường học tập suốt đời. Tất cả các yếu tố trên hợp thành sức mạnh góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyên đề:

Cụm trưởng cụm số 1 - Bộ sách cánh diều phát biểu ý kiến

 

                                                         Chuyên đề cụm 1 tại Tiểu học Vật Lại

 

Tiết Học vần "Om, op" của giáo viên trường TH Vật Lại

Phần thực hành tiết Kể chuyện của trường TH Vật Lại

 

                                                           Tiết học minh họa của trường TH Vạn Thắng

 

     Tiết học minh họa của trường TH Vạn Thắng


Tác giả: Trần Thị Thanh Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan